Hiện, người dân vẫn phải dùng lược chải chấy hoặc sử dụng các mẹo dân gian gội đầu với giấm, mayonnaise, dầu hỏa, chanh, hạt na ngâm, hạt hồi... cho hiệu quả diệt chấy không cao, mùi khó chịu, kích ứng mắt và da đầu, mất nhiều thời gian chuẩn bị. Một số loại dầu gội diệt chấy chứa pyrethrin có độc tính cao và pH ở mức axit cao, không thể sử dụng thường xuyên mà còn làm tóc khô xơ.
Thị trường cũng chưa có bất cứ sản phẩm dạng xịt hay kem ủ nào đáp ứng nhu cầu tiện dụng cho người dùng.
Từ thực tế đó, nhóm tác giả đã sáng chế ra hỗn hợp có tác dụng giúp trị chấy, phục hồi và kích thích mọc tóc, giảm căng thẳng và mệt mỏi.

hhduoclieu f14e3

Thạc sĩ, dược sĩ Nguyễn Thị Hương Liên - Đồng sáng lập kiêm Phó tổng giám đốc Công ty CP Sao Thái Dương lên nhận giải. Nguồn: baomoi.com

Hỗn hợp được chiết xuất hoàn toàn từ 18 loại thảo dược thiên nhiên an toàn cho tóc và lông, độ pH 5,5 tương ứng với pH sinh lý da đầu. Sử dụng hỗn hợp này cho nhiều công dụng không ngờ, không chỉ giúp chăm sóc mái tóc mà còn có lợi cho cả cơ thể.
Cụ thể, nhóm tinh dầu sả, hoắc hương, bạc hà, long não, cúc tần, bưởi, gừng, quế, hương nhu có khả năng diệt chấy và trứng chấy ưu việt. Thành phần có khả năng phục hồi, bảo vệ và kích thích mọc tóc bao gồm chiết xuất gừng, cỏ mần trầu, hương nhu, cỏ ngũ sắc, dâu tằm, núc nác, bồ kết, xuyên tâm liên và nghệ. Công dụng giảm căng thẳng và mệt mỏi đến từ nhóm tinh dầu sả, hoắc hương, bạc hà, long não, lá tre, gừng, quế, hạt mùi và hương nhu.
Hiệu quả của giải pháp mới được đánh giá kỹ lưỡng trên 60 người dùng trải dài các độ tuổi. Tỷ lệ người dùng hết sạch chấy và trứng chấy sau 3 ngày sử dụng chế phẩm dầu gội đạt 100%. Hơn 92% sạch gàu, 78% giảm khô xơ, 72% giảm rụng tóc sau 4 tuần sử dụng và không có trường hợp nào bị viêm da, dị ứng gay có cảm giác khó chịu.