Giấy chống thấm dầu mỡ dùng cho bao gói thực phẩm khô

Giấy chống thấm dầu mỡ (greaseproof) là loại giấy được sử dụng cho bao gói thực phẩm và đáp ứng các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm. Các loại giấy chống thấm dầu mỡ dùng cho bao gói thực phẩm đang được sử dụng ở Việt Nam đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Sản phẩm được nhập khẩu rất đa dạng, có thể là dạng tờ, dạng cuộn hoặc đã được gia công thành vật phẩm với nhiều loại định lượng khác nhau.

Hiện tại, Việt Nam đã có nhiều nghiên cứu về công nghệ sản xuất giấy bao gói công nghiệp. Nhưng riêng loại giấy bao gói thực phẩm khô có tính chống thấm dầu mỡ lại chưa có một nghiên cứu nào có tính chuyên sâu, khoa học và hệ thống. Từ thực tế đó,

các nhà khoa học thuộc Viện Công nghiệp giấy và Xenluylo (Bộ Công Thương) đã nghiên cứu, hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất giấy chống thấm dầu mỡ phục vụ bao gói thực phẩm khô ở quy mô phòng thí nghiệm và trên dây chuyền sản xuất công nghiệp. Từ đó, đã thiết kế và hoàn thiện dây chuyền sản xuất giấy chống thấm dầu mỡ dùng cho bao gói thực phẩm khô trên cơ sở dây chuyền hiện có của Trung tâm Sản xuất thực nghiệm với sản lượng 1,5 tấn/ngày.

giaychongthamdau 4260a

Sản phẩm giấy chống thấm dầu mỡ dùng cho bao gói thực phẩm khô. Nguồn: http:rippi.com.vn

 Giấy chống thấm dầu mỡ do Viện sản xuất có chất lượng tương đương với tiêu chuẩn của Liên bang Nga (GOST 1760:2014) và tiêu chuẩn của Ấn Độ (IS 6622:1972 Reaffirmed 1999), đảm bảo các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm.