Chiếc máy giúp người dân không phải trực tiếp lái máy cày, bừa đất như trước đây mà có thể đứng ở trên bờ dùng điều khiển từ xa để điều khiển máy chạy như ý muốn. Ý tưởng này giúp người dân giảm thiểu công sức khi lao động, nhưng hiệu quả công việc vẫn cao.

may15in1 8ce50

Chiếc máy nông nghiệp "15 trong 1" sử dụng động cơ diesel ra đời được tích hợp thêm tính năng điều khiển từ xa được coi là "độc nhất vô nhị" ở Việt Nam. Nguồn: vietnamnet

Theo tác giả, chiếc máy "độc nhất vô nhị" này vừa hiện đại vừa đơn giản. Hiện đại là máy có thể tự hoạt động mà không cần người lái. Đơn giản là do máy sử dụng động cơ diesel của xe công nông. Việc sử dụng động cơ này đáp ứng tiêu chí đơn giản hoá máy móc, vì là động cơ diesel của xe công nông nên nếu máy móc có hỏng hóc người nông dân có thể nhờ thợ trên địa bàn tự sửa chữa được mà không cần mang đến nơi sản xuất.
Trước đây, tác giả chế tạo máy nông nghiệp đa năng "15 trong 1" ở phạm vi công suất nhỏ phục vụ những mô hình nhỏ, hiện nay chiếc máy đa năng này đã được nâng công suất lớn. Chiếc máy sử dụng động cơ 32 mã lực, với động cơ khoẻ, tiết kiệm nhiên liệu, hiện đại, dễ sửa chữa. Chiếc máy có 2 lựa chọn có thể điều khiển từ xa hoặc có thể trực tiếp điều khiển.