Máy tuốt lạc tươi hiện đang được sử dụng rất phổ biến tại các vùng quê chuyên trồng lạc mang lại hiệu quả công việc rất cao góp phần vào giảm thiểu đựơc thời gian công sức của bà con nông dân.

maynongnghiepbq.vn 37c7b

Máy tuốt lạc tươi. Nguồn:maynongnghiepbq.vn

Khí hậu ở Việt Nam ta một năm có thể trồng được 3 vụ lạc có những vùng trồng được 2 vụ do đó việc thu hoạch lạc mất rất nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt các vùng đồng bằng mỗi gia đình nông dân có diện tích trồng lạc lên đến vài mẫu, một năm thu hoạch 3 vụ bằng sức thủ công thì rất vất vả. Khi bà con sử dụng máy tuốt lạc tươi sẽ giúp tăng năng suất làm việc lớn gấp 10 lần phương pháp thủ công thông thường. Việc cần làm với máy rất đơn giản, bà con chỉ cần đưa cây lạc vào máy, máy sẽ tự tuốt lần lượt từng củ lạc. Đặc biệt hơn cửa ra sản phẩm của máy được thiết kế dưới dạng lưới sàng, khi hoạt động bộ phận này liên tục rung lắc giúp loại bỏ tạp chất như đất, đá nhỏ, giúp lạc thành phẩm sau khi tuốt được sạch hơn.

lac 9e7c0

Lạc sau thu hoạch. 

Lợi ích khi sử dụng máy:
Khi sử dụng máy tuốt lạc không chỉ giúp bà con tiết kiệm thời gian, công sức nâng cao gấp 10 lần nhân công bình thường, tiết kiệm chi phí mà hiệu quả tuốt sạch tới 90%, rất tiện lợi. Nên việc đầu tư một chiếc máy tuốt lạc trong gia đình đối với những vùng chuyên trồng lạc là rất cần thiết và đưa lại nhiều hiệu quả cao.
Hiện nay trên thị trường có hai dòng máy tuốt lạc tươi đó là máy chạy điện mà máy chạy xăng hoặc dầu. Cả hai dòng máy này đều được sử dụng rất phổ biến và đem lại hiệu quả cao trong sản xuất. Tùy vào đặc điểm quy mô diện tích sản xuất mà đầu từ máy phù hợp đảm bảo đạt hiệu suất làm viếc cao nhất và phù hợp với nguồn vốn đầu tư.
Ưu điểm máy:
- Máy có động cơ bền, khỏe khoắn được nâng đỡ nhờ phần khung chắc chắn, làm giảm độ rung khi máy vận hành.
- Trọng lượng của máy rất nhẹ, thuận tiện cho việc di chuyển, sửa chữa cũng như vận chuyển từ nhà cung cấp về nơi sản xuất.
- Máy có hệ thống quạt thổi giúp loại bỏ cuống và lá
- Vận hành rất đơn giản, chỉ cần một người đứng cạnh điều chỉnh, mỗi lần máy có thể làm việc với công suất cao, giúp bà con tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.
- Máy có thể tuốt được hầu hết các loại lạc. Từ lạc khô, lạc tươi, lạc mới được thu hoạch. Sau khi tuốt, lạc sẽ trở nên sạch sẽ và không hề có vết trầy xước nào xuất hiện trên thân ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.