Công việc của người nông dân vốn đã vất vả nhọc nhằn lại phải đối diện với nhiều độc hại khi thường xuyên phun thuốc trừ sâu bằng cách đeo vác trên vai. Trăn trở với nỗi vất vả này của nhà nông, tác giả đã chế tạo thành công chiếc máy phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa .

8 00823

Máy phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa. Ảnh: Google 

Ưu điểm :
- Người sử dụng chỉ việc bấm nút thứ tự điều khiển từ xa máy sẽ tự động sang trái sang phải và quay lại theo ý muốn. Với thiết kế này người sử dụng sẽ không phải tiếp xúc trực tiếp với các loại thuốc trừ sâu như trước đây. Máy phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa của tác giả có hệ thống cần phun dài 12m ,chứ 48 béc phun thuốc nên có thể đạt công suất phun 480l thuốc trên 1giờ , so với lao động thủ công năng xuất phun thuốc của máy cao gấp 7 lần. Một ưu điểm nữa của máy này là tác giả đã thiết kế 2 bánh xe của máy bằng xích nên có thể di chuyển ở những nơi có nền đất lún lên tới 15cm .

8a 14bf0

Tác giả điều khiển máy phun thuốc trên đồng ruộng. Ảnh: Danviet.vn

Với những ưu điểm trên tác giả hi vọng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa của các cá nhân , tổ chức , để chiếc máy phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa này đến gần với nhiều bà con nông dân hơn nữa trong thời gian tới.