Hiện nay nhiều giải pháp tiết kiệm điện chiếu sáng công cộng đã được ứng dụng nhưng chưa mang lại hiệu quả cao, một số giải pháp gặp phải nhiều khó khăn khi triển khai trong thực tiễn, trước thực tế đó tác giả đã nghiên cứu, chế tạo ra hệ thống quản lý chiếu sáng công cộng thông minh POWEW ECO để mở ra những hướng đi mới giải quyết thực tế này.

43quanlychieusang 5eec7

Hình minh họa. Nguồn: techmartvietnam.vn

Hệ thống đã tạo ra các sản phẩm điều khiển thông minh cho các bộ đèn HPF, led dùng trong chiếu sáng công cộng giúp tiết kiệm từ 30% đến 60% điện năng tiêu thụ của bộ đèn, đồng thời có thể chống quá áp, quá tải, sét lan truyền một cách hiệu quả và đảm bảo độ sáng đều cho cả tuyến đường. Ưu điểm vượt trội của POWEW ECO là sử dụng bộ vi xử lý, các linh kiện điện tử cảm biến, linh kiện điện tử công suất được lập trình linh hoạt đa dạng và được gắn trực tiếp trên bóng đèn sẵn có. Do vậy POWEW ECO có thể ứng dụng ngay trên hệ thống đèn chiếu sáng đang có mà không phải thay thế thiết bị mới, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, thiết bị điều khiển của hệ thống được thiết kế nhỏ gọn và được lập trình 16 chế độ công suất khác nhau, sẽ giúp hệ thống dễ dàng điều khiển độ sáng của bóng đèn linh hoạt với từng thời điểm trong ngày. Do đó có thể tiết giảm đáng kể điện năng tiêu thụ của bóng đèn. Hệ thống có thiết bị Multipreset Timer + Modem GSM giúp người điều khiển dễ dàng đóng hoặc mở tuyến chiếu sáng. Gia lệnh tiết giảm công suất cho tuyến đèn và nhận lệnh từ trung tâm điều khiển đồng thời giám sát chặt chẽ dòng điện, điện áp, nhiệt độ, giám sát và phát hiện dễ dàng các sự cố như hư hỏng đèn, mất dây để xử lý kịp thời. Thiết bị PNCC modem và GSM có chức năng truyền lệnh từ trung tâm đến tủ chiếu sáng thông qua tin nhắn SMS cũng giúp cho hệ thống có thể tương tác với người dùng thông qua máy tính và phần mềm, nhận báo cáo từ tủ chiếu sáng, ghi nhận sự cố hư hỏng đèn, mất dây,với những ưu điểm vượt trội của hệ thống tiết kiệm điện POWEW ECO nhóm tác giả đã suất sắc dành được giải ba trong cuộc thi nhân tài đất Việt năm 2015.
Hiện nay hệ thống tích kiệm điện POWEW ECO đã được công ty điện toàn cầu lắp đặt trên 12 nghìn thiết bị ở Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu và nhiều tỉnh thành phía Nam khác.