Công tác vệ sinh và chuẩn bị giường bệnh là rất quan trọng, không những giúp tạo sự thoải mái cho bệnh nhân mà còn để tránh được sự nhiễm trùng, lây nhiêm. Một số bệnh nhân không có khả năng ra khỏi giường do không thể tự di chuyển hoặc di chuyển một cách khó khăn. Bệnh nhân trong quá trình điều trị cần hạn chế sự di chuyển, tránh những cử động không cần thiết làm ảnh hường đến vết thương hoặc sự dịch chuyển của các thiết bị y tế găn vào bệnh nhân. Hầu hết giường bênh thông thường được cấu tạo đơn giản như giường bình thường, nếu muốn vệ sinh, thay tấm trải thì bệnh nhân cần phải bước xuống, việc này làm ảnh hưởng đến bệnh nhân.

Sáng chế đề xuất giường dành cho bệnh nhân có thể thay các tấm trải giường một cách dễ dàng mà không gây ảnh hưởng đến người bệnh nằm trên giường. Ngoài ra còn có thể tháo lắp dễ dàng. Giường có giát giường gồm hai nửa giát giường có dạng hình rang lược lại với nhau theo chiều ngang của giường. Khi cần thay tầm trải giường, một nửa giát giường được xoay xuống dưới và hướng ra ngoài, nửa giát giường còn lại được giữ nguyên ở vị trí nằm ngang, nhờ đó mà không cần di chuyển bệnh nhân rong quá trình tiến hành thay tấm trải. Giát giường được xoay trong hộp xoay, và hộp xoay được lắp ở phần ghép giữa khung đầu giường và cân giường nhờ đó mà giường có thể tháo lắp dễ dàng.

 

giuong danh cho 61b84

(Nguồn ảnh: ST)

Bệnh nhân có thể vừa nằm trên giường, mà tấm trải vẫn có thể được thay. Người bệnh không cần phải di chuyển, tránh ảnh hưởng đến tình trạng bệnh.

 

Mọi ý kiến thắc mắc, quan tâm của độc giả về sáng chế/GPCN nêu trên xin liên lạc với: 

Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ

Địa chỉ : 39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại : (04) 39 439 663
Fax : (04) 39 439 663
Thư điện tử : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website : http://niptex.gov.vn

NotificationNotification - RSS