Thời gian qua, người chăn nuôi đang đối mặt với nhiều khó khăn như giá thức ăn và thuốc thú y tăng cao, nhiều loại dịch bệnh và ô nhiễm môi trường đang diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, việc lạm dụng các chất tăng trọng, tạo nạc và thuốc kháng sinh đang dẫn đến những tồn dư các hóa chất  này trong sản phẩm thịt, trứng, và các loại thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì lý do này, tác giả đã nghiên cứu và sáng chế ra “Chế phẩm Bio – elemon kích thích sinh trưởng cho gia súc, gia cầm”.

(Ảnh: St)

Chế phẩm Bio – elemon có ưu điểm vượt trội là sản phẩm được sản xuất từ các loại thực vật có nguồn gốc hữu cơ có sẵn ở khu vực nông thôn như chanh, quất, trứng gà, đậu tương. Với chi phí giá thành rất hợp lý và cách sử dụng đơn giản người chăn nuôi có thể sử dụng chế phẩm Bio- elemon để chủ động công tác phòng bệnh từ xa cho vật nuôi mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe con người và bảo vệ môi trường.

Nhiều mô hình chăn nuôi lợn, gà trong các trang trại ở Nam Định và các tỉnh phía Bắc đã đi tiên phong ứng dụng và cho hiệu quả chăn nuôi vượt trội từ chế phẩm này.

Mọi ý kiến thắc mắc, quan tâm của độc giả về sáng chế/GPCN nêu trên xin liên lạc với: 

Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ

Địa chỉ : 39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại : (04) 39 439 663
Fax : (04) 39 439 663
Thư điện tử : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website : http://niptex.gov.vn