Công nghệ mang tính chất kiểm soát, sửa chữa lại chất lượng rượu sau sản xuất làm cho rượu ngon hơn, không bị nhức đầu, khát nước, khô cổ, chất lượng như rượu đã được ủ lâu năm. Công nghệ đã tham gia Chợ Công nghệ và Thiết bị quốc tế Việt Nam 2015( International Techmart Vietnam 2015 ) tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE, Cung Văn Hóa Hữu nghị - 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

 Giới thiệu công nghệ:

Máy xử lý độc tố trong rượu. Ảnh: Hà Thương.

Rượu sau khi mới sản xuất còn chứa nhiều các độc tố gây hại như: Aldehyde, Furfurol, Methanol, Este, Acid acetic v.v…

Các chất này là nguyên nhân gây ra các tác hại cho sức khỏe như:

 - Nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, khát nước…

 - Nặng hơn nữa là: ung thư, xơ gan, mất trí nhớ, mất hồng huyết cầu, viêm cuống họng và thực quản, loét bao tử, suy thận…

Mô tả quy trình công nghệ của máy xử lý độc tố trong rượu:

Rượu nấu thủ công được đưa vào bình chứa và được bơm tuần hoàn trong hệ thống. Hệ thống này được tích hợp bởi các công nghệ là: từ trường, sóng siêu âm.

Công nghệ có những ưu điểm nổi bật là:

-         Không làm thay đổi tính chất gốc của rượu.

-         Không thay đổi mùi vị.

-         Không thay đổi nồng độ (cồn) mà chỉ làm giảm thể tích của rượu bằng thể tích các độc tố có trong rượu mất đi.

-         Không phụ thuộc vào nguyên liệu mới hay cũ.

-         Mang tính chất kiểm soát, cải thiện chất lượng rượu sau sản xuất làm cho rượu ngon hơn như đã chôn cất trên 30 năm, không bị nhức đầu, khát nước, khô cổ…

-         Không dùng hóa chất, khoáng chất hay hạt nhựa để lọc hay tạo phản ứng hóa học bằng hóa chất để xử lý.

Loại bỏ các độc tố trong rượu nhưAldehyde, Furfurol, Methanol, Este, Acid acetic v.v…

 Máy có nhiều công suất từ 30 lít tới 5000 lít.

-         Thời gian sử dụng 10 năm hoặc lâu hơn (có chương trình bảo dưỡng).

-         Bảo hành 24 tháng miễn phí linh kiện và sửa chữa, phụ tùng thay thế tại Việt Nam.

Hình thức đầu tư: chuyển giao thiết bị xử lý hoặc xử lý theo yêu cầu…

Giá thành: tùy theo công suất thiết kế. 

H.Tg

(Theo TTUD CT)