Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN

Ngày 1/11, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Cầu Giấy, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức thành công Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN.
Tham dự buổi liên hoan văn nghệ, về phía Bộ KH&CN có Thứ trưởng Phạm Công Tạc; Thứ trưởng Bùi Thế Duy; Phó Bí thư Đảng ủy Phạm Gia Chương; Vụ trưởng Vụ Thi đua – Khen thưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN, Trưởng Ban tổ chức Đặng Quang Huấn; các đồng chí đại diện Đảng ủy Bộ, Công đoàn, Đoàn thanh niên và Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN.

vn1 c899b

Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc phát biểu tại hội diễn

Về phía các đơn vị ngoài Bộ có đồng chí Đỗ Việt Hà, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Phan Phương Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam; các đồng chí Lãnh đạo Công đoàn Bộ Văn hóa, Bộ Tài chính, Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ, Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam; các đồng chí Lãnh đạo Sở KH&CN các tỉnh Cao Bằng, Lai Châu, Hà Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Thừa Thiên Huế.
Đặc biệt là sự có mặt của gần 40 đơn vị với 63 tiết mục biểu diễn đến từ Bộ KH&CN;
Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Phạm Công Tạc cho biết cho biết: liên hoan văn nghệ chào mừng 60 năm thành lập Bộ KH&CN là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao được Bộ KH&CN giao cho Công đoàn Bộ KH&CN phối hợp với các công đoàn trực thuộc triển khai thực hiện chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ KH&CN.

vn2 8bc73

Các đại biểu tham dự Hội diễn

Đồng thời, Thứ trưởng Phạm Công Tạc khẳng định, bên cạnh các hoạt động hướng tới chào mừng 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Hội diễn chính là nơi để các công chức, viên chức và người lao động trong ngành KH&CN bằng lời ca, tiếng hát của mình thể hiện được truyền thống yêu quê hương, đất nước, Bác Hồ, cũng như đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ; tăng cường mối quan hệ gắn bó khăng khít, đoàn kết giữa các đơn vị. Qua đó, góp phần động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tiến bộ. Liên hoan văn nghệ còn là một sân chơi bổ ích để trau dồi nghệ thuật, phát huy tính sáng tạo, bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, yêu ngành, yêu nghề, tạo sự đoàn kết, gắn bó trong tập thể người lao động tại các đơn vị.
Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Đặng Quang Huấn, Vụ trưởng Vụ Thi đua – Khen thưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN, Trưởng Ban tổ chức đã nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao sự hưởng ứng tinh thần tham gia Liên hoan văn nghệ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị tham gia. Đồng chí cũng chân thành cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của Đảng uỷ Bộ, Lãnh đạo Bộ KH&CN để Công đoàn Bộ tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ quyền lợi người lao động.
Đoàn Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ tham gia với 01 tiết mục:

73472747 2396041637110354 8794725715074351104 o da9e8

Múa “Bánh trôi nước” – Biểu diễn: Tốp múa Viện NCSC&KHTCN 

 60 năm – một chặng đường cống hiến và phát triển. Để gặt hái được thành cong to lớn như ngày hôm nay của Bộ KH&CN là nhờ sự đóng góp không nhỏ của những người phụ nữ tuy chân yếu tay mềm nhưng tình yêu và niềm say mê trong hoạt động khoa học nước nhà lại vô cùng to lớn. Trong suốt chặng đường đã đi qua, Bộ KH&CN đã chứng kiến rất nhiều người phụ nữ đã và đang tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học và đạt được nhiều thành công rực rỡ, họ cũng đang là những người giữ nhiều vị trí quan trọng trong Bộ ta. Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Bộ KH&CN cùng nhìn lại chặng đường phát triển, Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những người phụ nữ “ giỏi việc nước – đảm việc nhà” qua tiết mục múa Bánh trôi nước.

Ban tổ chức đã trao trao giải Nhất toàn đoàn cho Khối các Vụ thuộc Bộ; Giải Nhì toàn đoàn cho Văn phòng Bộ; Giải Ba toàn đoàn cho Công ty CP FPT và Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng;
Đoàn Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ vinh dự giành được Giải ba thể loại Múa.

vn3 bf844


Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã trao Giải Đặc biệt cho Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam; Giải Phong cách cho Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam; Giải Sáng tạo Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ; Giải Ấn tượng cho Công ty CP FPT.