Tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ

Thực hiện Kế hoạch số 21-KH/ĐTNB ngày 16/04/2019 của Đoàn thanh niên Bộ KH&CN về việc tổ chức Đại hội đoàn các cấp 2019-2022 và được sự đồng ý của Cấp ủy, Lãnh đạo Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ, ngày 18/09/2019, tại Phòng 112, Trụ sở 39 Trần Hưng Đạo, Chi đoàn Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ nhiệm kỳ 2019 – 2022.
Tham dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ có đồng chí Đỗ Đức Nam – Đại diện chi bộ, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ, đồng chí Hà Thị Hoài Thương, Chủ tịch công đoànvà toàn thể đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn Viện SCCN.
Về phía Đoàn thanh niên Bộ KH&CN, có đồng chí Lê Vũ Tiến, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ KH&CN tham dự và đại diện đến từ Chi đoàn Viện Khoa học và Sở hữu trí tuệ và Chi đoàn Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ.
Tại Đại hội, thay mặt Ban Chấp hành Chi đoàn Viện SCCN - đồng chí Nguyễn Công Đứcđã trình bày báo cáo về tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019, phương hướng công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022; Báo cáo kiểm điểm kết quả thực hiện nhiệm vụ của Ban Chấp hành Chi đoàn Viện SCCN nhiệm kỳ 2017 - 2019. Trong đó, nhấn mạnh, mặc dù còn tồn tại những khó khăn, hạn chế nhất định, tuy nhiên với sự quan tâm, chỉ đạo, định hướng của Cấp ủy, Lãnh đạo Viện, Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua tiếp tục được triển khai sáng tạo, có trọng tâm, trọng điểm, đặc biệt là các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN. Trong việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn: các đoàn viên Chi đoàn tích cực tham gia nghiên cứu ở nhiều mức độ đối với các nhiệm vụ khoa học, dự án do Viện SCCN triển khai.Trong các phong trào đoàn có sự chủ động, sáng tạo, bám sát nhu cầu thanh niên, nhiệm vụ chính trị của Viện, Bộ.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đồng chí Đỗ Đức Nam – Đại diện chi bộ, Phó Viện trưởng Viện SCCN ghi nhận những thành tích đạt được của Chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua, khẳng định các đoàn viên trong chi đoàn đều có những trưởng thành nhất định, tuy nhiên, mỗi đoàn viên trong chi đoàn cần quyết liệt hơn nữa trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao, có những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động nghiên cứu khoa học nhằm góp phần xây dựng Viện SCCN.

IMG 2843 d446d

Đồng chí Lê Vũ Tiến, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ KH&CN phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Hà Thương

Về phía Đoàn Thanh niên Bộ, đồng chí Lê Vũ Tiến, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ KH&CN đánh giá cao những hoạt động Đoàn của Chi đoàn Viện SCCN trong nhiệm kỳ vừa qua, có nhiều hoạt động đoàn của Chi đoàn là điểm sáng trong hoạt động đoàn của Đoàn Bộ, công tác chuẩn bị đại hội nghiêm túc, chu đáo và đúng theo hướng dẫn của Đoàn Bộ. Trong thời gian tới, đồng chí Tiến mong muốn các đoàn viên của Chi đoàn viên tham gia nhiều hơn với hoạt động của Đoàn Bộ, đa dạng hơn nữa các hình thức hoạt động đoàn và phong trào thanh niên.
Một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng của Đại hội Chi đoàn Viện SCCNlà bầu được BCH Chi đoàn Viện SCCN nhiệm kỳ 2019 – 2022. Với sự đồng thuận và tín nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ nhiệm kỳ 2019 – 2022, với 100% phiếu đồng ý bầu đồng chí Hà Diệu Linh làm Bí thư Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Viện SCCN trong nhiệm kỳ mới này, đồng chí Linh cũng là gương mặt tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn thời gian qua của Viện.

IMG 2856 09a2e

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với BCH Chi đoàn Viện SCCN
nhiệm kỳ 2019-2022. Ảnh: Hà Thương


Đại hội Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ nhiệm kỳ 2019 - 2022 là Đại hội thể hiện ý chí nguyện vọng và quyết tâm của toàn thể đoàn viên thanh niên với mục tiêu phấn đấu xây dựng Chi đoàn Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ ngày càng vững mạnh. Với tinh thần "Tuổi trẻ Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ đoàn kết, chủ động, sáng tạo, thi đua học tập, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao". Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn vững bước, tự tin dưới ngọn cờ vinhquang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.