Trung tâm Mô phỏng công nghệ và phát triển sản phẩm tham quan tại Triển lãm Thiết bị & Công nghệ Nông - Lâm - Ngư nghiệp

Sáng ngày 31/10, đại diện Trung tâm Mô phỏng công nghệ và phát triển sản phẩm đã tham dự Lễ khai mạc Triển lãm Thiết bị và Công nghệ nông lâm ngư nghiệp – VIETNAM GROWTECH 2019 do Cục phát triển Thị trường & Doanh nghiệp Khoa học công nghệ (NATEC) và Công ty Cổ phần HDPEX, Cục chế biến & phát triển thị trường nông sản (AGROTRADE) phối hợp tổ chức tại Trung tâm Triển lãm ICE, Hà Nội.
Triển lãm năm nay có quy mô với hơn 250 gian hàng đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mục tiêu của triển lãm năm nay hướng tới với mong muốn góp phần củng cố sự phát triển công nghệ của nền Nông - Lâm - Ngư nghiệp, tạo ra các sản phẩm nông nghiệp có giá trị sử dụng cao, nâng cao năng suất canh tác cho người dân.

grotch1 2e362Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm. Ảnh: Công Đức

Với sự góp mặt các sản phẩm của các quốc gia và vùng lãnh thổ có nền khoa học kỹ thuật nông nghiệp thông minh như: Hà Lan, Isarael, Pháp, New Zealand, Ý, Chile,... Triển lãm năm nay xứng đáng là địa chỉ tin cậy để hỗ trợ xúc tiến thương mại giữa nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đặc biệt, triển lãm có sự hiện diện của các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam, thông qua các chương trình hỗ trợ từ Bộ Khoa học và Công nghệ.

Sau khi tham quan, đại diện Trung tâm Mô phỏng công nghệ và phát triển sản phẩm chia sẻ: “ Triển lãm năm nay có sự góp mặt của nhiều thương hiệu lớn của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và phân phối sản phẩm ngành nông nghiệp như: Ứng dụng sản phẩm IoT của Công ty Eplusi đến từ Cần Thơ giới thiệu các ứng dụng: Môi trường nước thủy sản, kho lạnh, vườn rau hữu cơ, vườn rau thủy canh, trang trại nấm, nuôi yến, trang trại cà chua, tưới tự động trong nông nghiệp,...Công ty HACHI, Doanh nghiệp vườn ươm công nghệ cao, Công ty TNHH MTV Động cơ và Máy nông nghiệp Miền Nam sản xuất, cung cấp máy Nông ngư cơ,... Bên cạnh các hoạt động trưng bày, dịch vụ kết nối giao thương là một phần quan trọng của triển lãm nhằm kết nối các đơn vị tham dự triển lãm với các đơn vị tới tham quan triển lãm với mục đích tìm kiếm sản phẩm, làm đại lý, nhà phân phối, đầu tư, hợp tác phát triển kinh doanh trong nước và quốc tế”.
Tại triển lãm, người xem cũng được trực tiếp chứng kiến nhiều sáng chế nổi bật của các nông dân, kỹ sư Việt Nam như kỹ sư Lê Thanh Trị tại tỉnh Lâm Đồng với sáng chế: máy gieo hạt tự động thế hệ mới, máy rửa củ quả tự động. Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh Đại Nghĩa từ Thái Bình thì có máy máy cấy không động cơ và máy cấy động cơ điện. Nhà sáng chế Nguyễn Văn Hát năm nay có thêm được nhiều các sản phẩm mới như máy trồng cây tự động, máy đóng bầu ươm công nghiệp.

grotch2 442c7

Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Trần Văn Tùng đến thăm gian hàng của Nhà sáng chế Nguyễn Văn Hát. Ảnh: Công Đức

Ngoài việc trải nghiệm các sản phẩm triển lãm cũng là nơi để là nơi giới thiệu những tiến bộ, thành tựu mới của ngành Nông nghiệp Việt Nam và thế giới, những thành tựu nổi bật của ngành nông nghiệp Việt Nam trong những năm qua, tạo cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, tăng cường trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt cơ hội đầu tư, mở rộng thị trường, liên doanh liên kết, chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh.