Niptex tham dự khóa đào tạo về Triển khai nghiên cứu phát triển sản phẩm mới

MTA HANOI 2019 diễn ra từ ngày 16- 18/10/2019 tại Trung tâm triển lãm quốc tế ICE - 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Trong 3 ngày diễn ra triển lãm, không chỉ các dụng cụ, máy công cụ hiện đại nhất được trưng bày mà các giải pháp về công nghệ cao, đặc biệt là công nghệ 4.0 cũng sẽ được giới thiệu và trình diễn bởi 175 thương hiệu trong nước và quốc tế.
Trong khuôn khổ triển lãm, Đại diện Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ tham dự Khóa đào tạo về: "Triển khai nghiên cứu phát triển sản phẩm mới - Chìa khóa thành công của các doanh nghiệp trong thời kỳ đổi mới" do Meslab tổ chức ngày 18/10/2019. Hội thảo được tổ chức với mong muốn đưa tới người tham dự những kiến thức, bài học cơ bản, tinh tế nhất từ Phát triển sản phẩm của các nước phát triển: Hàn Quốc, Nhật, Mỹ.

ht1 b5cca

Toàn cảnh khóa đào tạo. Ảnh: Hà Thương

Nội dung chính của Khóa đào tạo tập trung vào các vấn đề: Quy trình nghiên cứu về phát triển sản phẩm như tư duy về R&D trong bối cảnh thực tế sản xuất ở Việt Nam, tổng quan về nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới tại các doanh nghiệp ở Việt Nam, thăm dò nhu cầu của khách hang, lập kế hoạch phát triển sản phẩm, các phương pháp phát triển ý tưởng sản phẩm, xác lập thông số và tính năng của sản phẩm, kiến tạo và thử nghiệm concept và Kỹ thuật thiết kế và quản lý dự án như kiến trúc sản phẩm và các vấn đề liên quan, thiết kế công nghiệp hướng đến trải nghiệm người dùng, tối ưu hóa thiết kế cho lắp rắp và môi trường, quản lý dự án và xây dựng đội ngũ vận hành, kinh tế hoc phát triển sản phẩm và đánh giá hiệu quả đầu tư.
Khóa đào tạo kết thúc thành công tốt đẹp. Đại diện cán bộ Viện SCCN đã tích lũy được các thông tin bổ ích và thiết thực về quy trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, cũng như thấu hiểu về kỹ thuật thiết kế và quản lý dự án cho các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam. Mặt khác, Viện SCCN có nhiều cơ hội giao thương rộng mở đối với các doanh nghiệp phía Bắc Việt Nam phục vụ cho công tác nghiên cứu và phát triển Viện trong tương lai.
Nguồn: Niptex