THƯ MỜI THAM DỰ HỘI THẢO

giay moi 6b569

Được tạo lập và phát triển cách đây nhiều thập kỷ với nhiều dạng thức khác nhau nhưng mô hình Patent Pool đặc biệt phát triển trong những năm gần đây. Patent Pool (có thể hiểu là quỹ sáng chế chung hoặc liên minh sáng chế ở đó các chủ sở hữu sáng chế cùng hợp tác cấp phép quyền sử dụng sáng chế cho bên thứ 3 từ đó thu được lợi nhuận để tiếp tục tái đầu tư cho nghiên cứu, giảm kiện cáo lẫn nhau ) có thể phát triển trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau như cơ khí, viễn thông, dược phẩm, y tế, truyền thông, blockchain… Đây là xu hướng chung trên thế giới trong thời đại công nghệ hiện nay.
Tại Việt Nam, việc xây dựng, phát triển các Patent Pool sẽ giúp cho các nhà sản xuất, chế tạo, các doanh nghiệp có nhiều cơ hội lựa chọn công nghệ mới, giảm đối đầu, cạnh tranh giữa các bạn hàng cũng có nhu cầu sử dụng công nghệ được bảo hộ, giảm chi phí mua bằng sáng chế, chi phí giao dịch,... và thời gian đàm phán. Đây là những ưu việt, lợi thế cho cộng đồng doanh nghiệp cùng tham gia Patent Pool.
Nhằm giới thiệu và có cơ sở đề xuất xây dựng mô hình Patent Pool cho Việt Nam, Viện nghiên cứu Sáng chế và Khai thác Công nghệ – Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp cùng Hội Sáng chế Việt Nam (V.I.A), và Trung tâm Sở hữu Trí tuệ và Chuyển giao Công nghệ ĐHQG-HCM (IPTC), tổ chức hội thảo “Patent Pool – mô hình liên kết thúc đẩy thương mại hoá sáng chế”.
– Thời gian: từ 8h00 – 11h45 ngày 06/9/2019
– Địa điểm: Khách sạn Đại Nam, 79 Trần Hưng Đạo, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP. HCM
– Chi tiết chương trình:

Chuong trinh hoi thao 71c88


Quý khách/đơn vị có nhu cầu tham dự, vui lòng đăng ký theo địa chỉ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., hoặc liên hệ trực tiếp qua SĐT: 0936.836.672 (Ms. Nhung) tới trước ngày 03/9/2019.

Viện nghiên cứu Sáng chế và Khai thác Công nghệ trân trọng kính mời./.