Hỗ trợ Công ty Cổ phần Sản xuất – Thương mại Sáng Việt trong việc khai thác và ứng dụng sáng chế chiếu sáng trong lĩnh vực nông nghiệp

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận thông tin, khai thác, áp dụng sáng chế từ các bản mô tả sáng chế, trong tháng 8năm 2019, Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ đã có chuyến công tác làm việc với Công ty Cổ phần Sản xuất – Thương mại Sáng Việt tại 359A, Ấp Long Bình, Xã Long Hiệp, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An.
Thành phần tham dự về phía Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ (VSCCN) bao gồm: TS. Nguyễn Trọng Hiếu, Viện Trưởng; TS. Đỗ Đức Nam, Phó Viện trưởng; TS. Phạm Ngọc Pha, Giám đốcTrung tâm Thống kê dữ liệu và Phân tích sáng chế; ThS. Nguyễn Công Đức, cán bộ Trung tâm Mô phỏng công nghệ và Phát triển sản phẩm.
Về phía Công ty Cổ phần Sản xuất – Thương mại Sáng Việt (Elink) có ông Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc công ty và bộ phận nghiên cứu và phát triển của công ty.

sangviet ae890

Buổi làm việc với Công ty Cổ phần Sản xuất – Thương mại Sáng Việt
Ảnh: Công Đức

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Trọng Hiếu, Viện trưởng Viện SCCN giới thiệu về hoạt động của các trung tâm Trung tâm Mô phỏng công nghệ và Phát triển sản phẩm, Trung tâm Mô phỏng công nghệ và Phát triển sản phẩm  và Phòng Chính sách và Tư vấn thương mại hóa sáng chế, các trung tâm, phòng là một chuỗi liên kết từ nhu cầu của các tổ chức, cá nhân nghiên cứu từ các bản sáng chế đến mô phỏng và phát triển các sản phẩm từ sáng chế công nghệ đến đưa ra các phương án thương mại hóa các sản phẩm đó. Ngoài ra Viện SCCN còn có đội ngũ chuyên gia chuyên ngành có thể cùng với doanh nghiệp nghiên cứu, áp dụng và khai thác sáng chế.
Tại buổi làm việc giám đốc công ty, ông Nguyễn Hồng Phong cho biết: trong những năm qua đã có nhiều nổ lực đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng, mua sắm máy móc thiết bị mới nhằm hiện đại hóa sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, luôn cải tiến và nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm, chất lượng, đảm bảo an toàn về điện và thỏa mãn các yêu cầu kỹ thuật chiếu sáng ứng dụng trong xây dựng dân dụng và công nghiệp. Chính vì vậy, khi làm việc với Viện SCCN công ty rất muốn kết hợp với chuyên gia của Viện SCCN áp dụng, khai thác các thông tin kỹ thuật từ bản mô tả sáng chế để có những sản phẩm đảm bảo các tiêu chuẩn.
Kết thúc buổi làm việc, TS. Nguyễn Trọng Hiếu và ông Nguyễn Hồng Phong giám đốc công ty Elink thống nhất các nội dung mà Viện SCCN sẽ hỗ trợ công ty Elink:
- Phối hợp với doanh nghiệp xây dựng dự án thiết kế hệ thống chiếu sáng trong nông nghiệp đảm bảo năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế;
- Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng hồ sơ đăng ký doanh nghiệp Khoa học Công nghệ.

Nguồn: NIPTEX