Triển lãm mini "Ứng dụng khoa học và công nghệ phục vụ phát triển công nghiệp hỗ trợ"

Trong hai ngày 30 và 31 tháng 08 năm 2016, đại diện Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ đã tham gia triển lãm mini chuyên đề: “Ứng dụng khoa học và công nghệ phục vụ phát triển công nghiệp hỗ trợ ” tại Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị, Hải Phòng.

14080867 735962976541855 698957590 n 14bab

Triển lãm đã thu hút hơn 10 doanh nghiệp và các đơn vị liên quan tham gia và chào bán sản phẩm. Ngày 30/08, đại diện Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ dành thời gian tham quan tại các gian hàng tham gia triển lãm. Đại diện Viện cho biết: “Triển lãm là nơi các đơn vị giới thiệu năng lực, sản phẩm của đơn vị mình, điểm đặc biệt tại triển lãm là sự xuất hiện của một số sản phẩm công nghệ  mới như: ứng dụng máy phân tích quang phổ trong việc phân tích thành phần nguyên tố của sản phẩm đúc và cơ khí; ứng dụng công nghệ in 3D trong sản xuất kỹ thuật số trực tiếp; thiết bị cắt công nghệ cao trong gia công cơ khí chính xác…”.

Ngày 31/08, đại diện Viện tham dự hội thảo “Giới thiệu về một số giải pháp công nghệ nhằm thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ”. Tại đây, Ths. Phùng Minh Hải, trưởng bộ phận Tư vấn Khai thác và Thương mại hóa sáng chế đã trình bày về “Vai trò của đổi mới công nghệ trong phát triển công nghiệp hỗ trợ”.

trienlammini 1312b

Ths. Phùng Minh Hải trình bày tại Hội thảo. 

Kết thúc chuyến công tác, đại diện Viện cho biết triển lãm mini đã tổ chức thành công và mở ra cơ hội giúp các doanh nghiệp tiếp cận các công nghệ, mô hình, sản phẩm mới và giải pháp ứng dụng vào hoạt động sản xuất, kinh doanh tại đơn vị.

Nguồn: Niptex