Đại hội Công đoàn Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 02/6/2020, tại trụ sở 39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn, nhằm đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2015-2020, quyết định phương hướng, nhiệm vụ và bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025.
Tham dự Đại hội có đồng chí Đỗ Xuân Ngọc, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ KH&CN và toàn thể đoàn viên Công đoàn Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ (Viện SCCN).
Thay mặt BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chủ tịch Công đoàn Hà Thị Hoài Thương đã đọc báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn 2015 – 2020 và phương hướng nhiệm vụ 2020 -2025. Trong nhiệm kỳ vừa qua, BCH Công đoàn đã cố gắng trong công tác tổ chức thực hiện và đạt được kết quả đáng khích lệ. Công đoàn Viện đã áp dụng nhiều đổi mới về tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động đem lại hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ đặt ra. Mọi hoạt động của Công đoàn Viện SCCN luôn nhận được sự đồng thuận và hưởng ứng nhiệt tình trong đội ngũ đoàn viên, người lao động (NLĐ). Bên cạnh đó, Công đoàn Viện luôn quan tâm và thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho cán bộ Viện, đảm bảo thu nhập ổn định;BCH Công đoàn luôn sát cánh cùng NLĐ để giải quyết những phát sinh trong quá trình làm việc từ đó tạo điện kiền thuận lợi để đoàn viên, NLĐ yên tâm công tác.

dh 05c06

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn Viện SCCN khóa 2020 – 202. Ảnh: Niptex

Báo cáo cũng đề ra phương hướng và nhiệm vụ của Công đoàn Viện trong nhiệm kỳ 2015-2020: Công đoàn phối hợp với Chuyên môn thực hiện đẩy mạnh công tác dịch vụ, đây là một trong những thách thức lớn đòi hỏi Công đoàn phải có phương pháp tiếp cận, nhìn nhận đánh giá đúng, đầy đủ về thuận lợi, khó khăn, từ đó có phương thức hoạt động phù hợp nhằm đảm bảo vai trò đại diện và chăm lo, bảo vệ quyền cũng như lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động trong Viện SCCN giai đoạn 2020 - 2025 và các năm tiếp theo.

dh2 da1e8

Đồng chí Nguyễn Công Đức - Phó Chủ tịch Công đoàn Viện SCCN đọc báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn Viện, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Ảnh: Niptex

Cũng tại Đại hội đồng chí Nguyễn Công Đức - Phó Chủ tịch Công đoàn Viện đã trình bày Báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn Viện. Trong đó có nêu ra những việc đã làm được, những thiếu sót còn tồn tại cần rút kinh nghiệm. Đến nay, BCH Công đoàn Viện đã hoàn thành những nhiệm vụ mà Đại hội lần thứ III giao phó và trân trọng cảm ơn sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Công đoàn Bộ KH&CN, Cấp ủy Đảng, Ban Lãnh đạo Viện, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị và các Tổ công đoàn trực thuộc, đã động viên, giúp đỡ, cộng tác đắc lực tạo điền kiện, cùng toàn thể cán bộ viên chứcvà NLĐ của Công đoàn đã giúp đỡ cho BCH Công đoàn Viện triển khai các hoạt động đạt được kết quả tốt đẹp.
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Đỗ Xuân Ngọc, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoat động Công đoàn Viện nhiềm kỳ qua. Ông Đỗ Xuân Ngọc cũng mong muốn trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn Viện cần đẩy mạnh phong trào thi đua, xây dựng quy chế hoạt động của BCH và nhấn mạnh nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới, Ban chấp hành Công đoàn Viện cần xây dựng chương trình và ké hoạch hành động cụ thể để tổ chức hoạt động được hiệu quả hơn.

dh3 26d12

Đồng chí Đỗ Xuân Ngọc- Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội. Ảnh: Niptex

Thay mặt BCH Công đoàn Viện nhiệm kỳ 2015-2020, đồng chí Hà Thị Hoài Thương–Chủ tịch Công đoàn Viện SCCN xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo, gửi lời cảm ơn tới đồng chí Đỗ Xuân Ngọc và toàn thể Đại hội, đồng chí cũng cho biết, một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhất đã được Công đoàn Viện SCCN trú trọng và làm tốt theo định hướng của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện SCCN đó là luôn quán triệt, động viên toàn thể đoàn viên và người lao động tích cực thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thách thức góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ trong những năm qua. Trong thời gian tới, tiếp tục phát huy truyền thống của Viện SCCN trước đây.
Phát biểu tại Đại hội đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu–Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện SCCN ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của BCH Công đoàn Viện SCCN nhiệm kỳ vừa qua, đã đóng góp rất lớn cho các hoạt động chung của Viện SCCN. Bên cạnh đó, trong bối cảnh tự chủ, BCH Công đoàn cần phải phối hợp với Ban Lãnh đạo Viện động viên tập thể cán bộViện SCCN tiếp tục phát huy các phong trào thi đua lập thành tích để hoàn thành nhiệm vụ chung của Viện SCCN trong những năm tiếp theo. Nâng cao chất lượng cán bộ Công đoàn, thực hiện tuyên truyền sâu rộng vai trò, chức năng cũng như quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, thu hút đoàn viên, người lao động tích cực tham gia vào các hoạt động của công đoàn, tạo niềm tin cho người lao động.

dh6 a5dc8

Đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu–Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện SCCN phát biểu tại đại hội. Ảnh: Niptex


Nhân dịp này, Đại hội đã công bố quyết định khen thưởng và trao giấy khen cho các công đoàn viên hoàn thành xuất sắc các phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức Công đoàn vững mạnh và công đoàn viên nữ đạt danh hiệu giỏi việc nước, đảm việc nhà năm 2019.

dh5 365ab

Đồng chí Đỗ Xuân Ngọc- Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua. Ảnh: Niptex

Kết thúc đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, hoàn thành tốt các nội dung quan trọng như: Đại hội đã thảo luận và nhất trí thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn 2015-2020 và phương hướng hoạt động 2020-2025, Báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn cơ sở, nhiệm kì 2015 -2020; Đại hội đã thực sự dân chủ bầu ra BCH nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 03 đồng chí và 01 đồng chí đi dự Đại hội Công đoàn Bộ; Đại hội nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025.