Công cụ hỗ trợ các chuyên gia trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ

Chiều ngày 2 tháng 11 năm 2017, Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ tổ chức tiếp đón đại diện đến từ tập đoàn IGroup và Hiệp hội IEEE tại 39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Đại diện tập đoàn IGroup có bà Hồ Lan, bà Rachel Berington - Giám đốc dịch vụ khách hàng của IEEE và ông Alex Liu - Quản lý dịch vụ khách hàng của IEEE.
Đón tiếp đoàn có TS. Nguyễn Trọng Hiếu, Viện trưởng; TS. Phạm Ngọc Hiếu, Phụ trách Trung tâm Mô phỏng công nghệ và Thiết kế sản phẩm, và các chuyên viên Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ.

IMG 5613 19fd2

Ông Alex Liu giới thiệu về công cụ InnovationQ Plus.

Tại buổi làm việc, ông Alex Liu giới thiệu về hiệp hội IEEE - hiệp hội các tổ chức kỹ thuật lớn nhất thế giới với hơn 430.000 thành viên tại 160 quốc gia là tổ chức phi lợi nhuận nhằm “thúc đẩy tiến bộ công nghệ nhân loại” và công cụ InnovationQ Plus. Theo ông, công cụ InnovationQ Plus, được phát triển bởi IP.com và IEEE, là công cụ hỗ trợ mạnh mẽ và thân thiện cho phép truy cập tới kho dữ liệu sáng chế và các nội dung thiết yếu của IEEE dành cho các chuyên gia về IP tại các tập đoàn, công ty, hãng luật, văn phòng sáng chế, văn phòng chuyển giao công nghệ.
Đại diện tập đoàn IGroup, bà Hồ Lan khẳng định: "Mặc dù, công cụ InnovationQ Plus mới được đưa vào sử dụng trong vòng 3 năm nhưng nó hội tụ đầy đủ các chức năng tìm kiếm mà các công cụ trước đạt được, bên cạnh đó, kỹ năng phân tích tốt hơn các sản phẩm trước đó với phần trích dẫn linh hoạt..."
TS. Nguyễn Trọng Hiếu, Viện trưởng Viện SCCN đánh giá cao công cụ InnovationQ Plus và bày tỏ mong muốn hợp tác giữa hai bên để phát triển cơ sở dữ liệu của Viện SCCN. Mặt khác, đây cũng là cơ hội để các chuyên viên Viện SCCN được làm việc với công cụ hiện đại, năng động và chuyên nghiệp mang tầm cỡ quốc tế giúp nâng cao chất lượng nghiên cứu, đào tạo.

IMG 5555 a4a3c

Hai bên chụp ảnh lưu niệm.

Nguồn: Niptex

NotificationNotification - RSS

Website link