Những chàng trai 'chân đất' vô địch Robocon châu Á - Thái Bình Dương

Lần đầu tiên thử sức nhưng nhóm sinh viên Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên đã mang về chức vô định cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương 2015 tổ chức ở Indonesia.

Chiều 26/8, đoàn dự thi Robocon Hungyen Techedu (Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên) về đến sân bay Nội Bài trong sự chào đón của thầy cô, người thân, bạn bè. Ai cũng hân hoan niềm vui chiến thắng xen lẫn những giọt nước mắt hạnh phúc.

Bốn ngày trước, đại diện của Việt Nam đã đánh bại Hong Kong (Trung Quốc) với tỷ số 5 -1, giành ngôi vô địch trong cuộc tranh tài ABU Robocon 2015 tại Indonesia. Ba thành viên trong đoàn gồm Lê Văn Chính, Phạm Văn Bắc, Trần Văn Mạnh, cùng 22 tuổi, đều là sinh viên năm cuối khoa Điện - Điện tử, Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên.

Đội tuyển Robocon của trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên.  Ảnh: H.P

Về nước nghỉ ngơi một ngày, 3 chàng sinh viên sẽ bước vào lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp vào ngày 28/8. Dù đã có nơi để nộp hồ sơ tuyển dụng nhưng Chính muốn học thêm ngoại ngữ, một số kỹ năng để chuẩn bị cho cho phỏng vấn thuận lợi nhất. Bắc muốn nghỉ ngơi ít ngày sau lễ tốt nghiệp rồi mới nộp hồ sơ đi làm; còn Mạnh sẽ học thêm, tiếp tục niềm đam mê với những con robot.

Thầy Nguyễn Văn Tuấn, Trưởng đoàn, đồng hành với các thành viên của đội Robocon chia sẻ: "Các em giành được ngôi vô địch hoàn toàn xứng đáng". Cô Trần Thị Ngoạt, giảng viên khoa Điện - Điện tử cho hay trước khi các thành viên lên đường thi đấu, cả thầy và trò đều chuẩn bị một kế hoạch rõ ràng về nâng cấp, cải tiến, tập luyện robot. Đội tuyển có những bài tập chi tiết và các em đều tuân theo hướng dẫn của chỉ đạo viên.

"Robocon là sân chơi của sinh viên. Các em là nhân vật chính đưa ra những ý tưởng và thực hiện, thầy cô chỉ tư vấn. Người trẻ luôn có nhiều sáng kiến không bao giờ cạn nên hãy cứ tin tưởng và cho các em có cơ hội được thể hiện mình", cô Ngoạt nói.

Nguồn trích: Vnexpress