Hội thảo quốc tế Việt Nam Học lần thứ 5

 Ngày 15/12/2016, TS. Nguyễn Hữu Xuyên, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ đã tham dự Hội thảo quốc tế Việt Nam lần thứ 5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

vnh b4167

Lễ Khai mạc Hội thảo quốc tế Việt Nam Học lần thứ 5. Ảnh: Most

          Hội thảo quốc tế Việt Nam học diễn ra từ ngày 15-18/12/2016. Đơn vị tổ chức là: Đại học Quốc gia Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ cùng các bộ, ngành và các trung tâm nghiên cứu lớn phối hợp tổ chức. Chủ đề chính của hội thảo lần này là "Phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi toàn cầu".

          Hội thảo thu hút hơn 2000 người, trong đó có gần 1000 giáo sư, các nhà khoa học có uy tín đến từ 36 quốc gia  và vùng lãnh thổ như: Nhật, Mỹ, Pháp, Malaysia,... và các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam.

          Tham gia hội thảo lần này,TS. Nguyễn Hữu Xuyên đã trình bày về  "Giải pháp thúc đẩy hợp tác khai thác sáng chế trong các lĩnh vực có lợi thế cạnh tranh". Thông qua hội thảo, bài trình bày cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp tích cực từ các nhà khoa học.

          Thành công của hội thảo là thu hút được 834 bản tóm tắt báo cáo và gần 500 báo cáo toàn văn, trong đó có gần 150 báo cáo của các học giả nước ngoài. Bên cạnh đó, hội thảo còn tạo ra diễn đàn học thuật thảo luận và đề xuất giải pháp góp phần giải quyết các vấn đề đương đại của Việt Nam trong bối cảnh biến đổi toàn cầu và hướng tới việc đẩy mạnh sự phát triển mạng lưới Việt Nam học toàn cầu, quy tụ đội ngũ chuyên gia nghiên cứu về Việt Nam thuộc nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau, tiến tới hình thành một tổ chức quốc tế về Việt Nam học.

                                                                                         Nguồn: Niptex

NotificationNotification - RSS

Website link