Phát triển mối liên kết bền vững giữa doanh nghiệp và nông dân

           Ngày 18 tháng 11 năm 2016, đoàn công tác Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ tham dự hội thảo:" Giải pháp bền vững giữa doanh nghiệp và nông dân - Đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ KH&CN trong nông nghiệp" tại tỉnh Bến Tre. Hội thảo do báo Tia Sáng,  Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre phối hợp tổ chức.

          Tham dự hội thảo có sự góp mặt của ông Phạm Đại Dương, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Bến Tre, và gần 300 đại biểu đến dự.

19112016 0e916

Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Đại Dương phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: MH

          Hội thảo tập trung chủ yếu về các nội dung: Thảo luận chia sẻ các kinh nghiệm hợp tác doanh nghiệp - nông dân và kinh nghiệm của các nhà khởi nghiệp trong các vấn đề về lựa chọn tiến bộ khoa học công nghệ phù hợp với yêu cầu của thị trường và khả năng của bản thân doanh nghiệp và nông dân, thảo luận và đề xuất các khuyến nghị chính sách đối với Nhà nước.

          Kết thúc hội thảo, đại diện đoàn công tác Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ cho biết:  liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân còn lỏng lẻo nhưng có nhiều giải pháp để thay đổi thực trạng này.Cụ thể, doanh nghiệp cần đặt mình vào vị trí người nông dân, cùng tìm cách nâng cao năng lực của họ, bên cạnh đó, cần tăng cường tính pháp lý của hợp đồng giữa hai bên.

Nguồn: Niptex

NotificationNotification - RSS

Website link