Liên kết Vùng xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng trung du miền núi phía Bắc

Chiều ngày 03 tháng 11 năm 2017, Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ tham dự Hội thảo khoa học liên kết Vùng xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tổ chức tại trường đại học Nông Lâm (Đại học Thái Nguyên), tỉnh Thái Nguyên.
Hội thảo do Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Thái Nguyên, trường Đại học Nông Lâm ( Đại học Thái Nguyên) tổ chức.
Tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ KH&CN – ông Trần Văn Tùng; Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN- ông Phạm Hồng Quất; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên - ông Trịnh Việt Hùng; Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ - ông Nguyễn Hữu Xuyên (thành viên Ban giám khảo), cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN, đại diện một số cơ quan quản lý nhà nước, trường đại học và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

DSCF8498 ddec7

Thứ trưởng Trần Văn Tùng chia sẻ tại hội thảo. Ảnh: Hà Thương

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho biết: "Thời gian qua, cảm nhận được sự lớn mạnh và phát triển không ngừng từ các trường đại học, các hội nghề nghiệp trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Các bạn sinh viên bước đầu đã trang bị được cho mình tinh thần khởi nghiệp, nhiều ý tưởng đạt chất lượng cao, đã có nhiều tấm gương khởi nghiệp thành công nhưng cũng có không ít các trường hợp thất bại. Vì vậy, các bạn sinh viên, những người bắt đầu khởi nghiệp cần ý thức được một điều là khởi nghiệp là khó khăn, khởi nghiệp có thể thất bại và hình thành văn hóa tiếp nhận thất bại. Vì vậy, qua hội thảo và các diễn đàn khởi nghiệp, các bạn sinh viên, những người khởi nghiệp có cơ hội nêu lên những ý kiến, các ý tưởng của mình. Qua đó, các Bộ, ngành, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường cùng chung tay hỗ trợ nguồn vốn ban đầu để giúp phát triển và hoàn thiện các ý tưởng, sản phẩm cung ứng ra thị trường. Hiện nay, Bộ KH&CN là đầu mối triển khai hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, đã triển khai nhiều hoạt động, đây là cầu nối nuôi dưỡng, hoàn thiện các ý tưởng với sự hỗ trợ của nhà nước, doanh nghiệp. "
Ngoài ra, Thứ trưởng cũng thông tin tới các tổ chức, cá nhân đang làm khởi nghiệp, có thể liên hệ với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN để tìm hiểu rõ hơn về chương trình hỗ trợ.

DSCF8504 c4505

Ông Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chia sẻ tại hội thảo. Ảnh: Hà Thương

Tại hội thảo, ông Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cũng chia sẻ: "Tỉnh Thái Nguyên đã và đang xây dựng, triển khai nhiều chương trình, kế hoạch góp phần thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp. Sau khi Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt đề án 844, Ủy Ban Nhân Dan tỉnh đã ban hành kế hoạch hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Thái Nguyên đến năm 2025. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động để tinh thần khởi nghiệp có sức lan tỏa rộng rãi. Hiện tại, Sở KH&CN, các ngành chức năng của tỉnh đã nghiên cứu xây dựng chính sách và triển khai các nội dung hỗ trợ khởi nghiệp, hỗ trợ ươm tạo và thành lập các doanh nghiệp KH&CN, từng bước hình thành thị trường KH&CN. Bên cạnh đó, các trường đại học trên địa bàn tỉnh đã xúc tiến một số hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên, tổ chức diễn đàn kết nối khởi nghiệp, tổ chức cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp sinh viên."
Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, hoạt động đổi mới sáng tạo vừa là thời cơ, vừa là thách thức đặt ra đối với các cấp, các ngành trong tỉnh và cộng đồng doanh nghiệp. Ông Trinh Việt Hùng hi vọng với khả năng sáng tạo, sự tự tin và nỗ lực vươn lên của những người khởi nghiệp, thời gian tới, sẽ có nhiều ý tưởng, dự án và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo triển khai trên địa phương.
Phần cuối hội thảo, Ban Tổ chức trao giải cho các ý tưởng sáng tạo tham gia cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các đội thi xuất sắc sẽ được chọn làm đại diện cho tỉnh Thái Nguyên tham dự Ngày hội Khởi nghiệp Quốc Gia Techfest 2017.
Một số hình ảnh tại hội thảo:

DSCF8511 f3d0f

Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN chia sẻ tại hội thảo.Ảnh: Hà Thương

DSCF8516 56546

DSCF8522 ad0b8

DSCF8519 a2915

DSCF8515 d03a4

DSCF8527 fcece

Nguồn: Niptex

NotificationNotification - RSS

Website link