Chiếc máy này mỗi giờ tạo ra 5 lít nước bằng cách tách từ không khí. Không khí ẩm được tách nước bằng dàn ngưng tụ. Nước được lọc bằng lưới và hệ thống RO tích hợp bên trong bồn chứa. Nước sau khi lọc, có thể uống trực tiếp. Không khí sau tách nước được thổi ra làm mát xung quanh. Nhiệt tỏa ra được tận dụng để đun bình nước nóng. Nguồn nước được trực tiếp lấy từ không khí, không khí được dàn lạnh hút vào. Nước lạnh dao động 15 -20 độ, nước nóng đạt 80 độ C. Máy có thể tùy chỉnh công suất, nhiệt độ mỗi giờ tiêu thụ 140W điện.
Sản phẩm xuất phát từ thực tế lượng hơi nước trong không khí là cực lớn. Đặc biệt với điều kiện khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, lượng hơi nước lại càng nhiều so với các nước khác.

máy 2 02fab

Máy sản xuất nước từ không khí. Nguồn: khampha.vn

Ưu điểm: máy hoạt động hoàn toàn tự động để sản xuất ra nước nóng và nước uống mà không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, tiêu tốn ít điện năng, giảm chi phí cho sinh hoạt. Hơn thế nữa, trong quá trình máy hoạt động còn có khả năng hút ẩm và làm mát phòng
Khả năng ứng dụng: máy thu nhiệt có thể sử dụng cho tất cả các resort, khách sạn… sử dụng nước nóng cho nhu cầu tắm, giặt, bơi lội, hoặc các nhà máy dùng nước nóng để sản xuất. Chiếc máy này cũng sẽ ứng dụng được trong các hộ gia đình trường học, bệnh viện, cơ quan cần cả nước nóng và nước uống hàng ngày.
Điểm sáng tạo của sản phẩm: có thể tích hợp được 4 công năng trong một chiếc máy, khác biệt hơn rất nhiều so với các loại máy có trên thị trường hiện nay như máy lạnh, máy hút ẩm, máy nước nóng, máy lọc nước.