Hiện nay để bắt và diệt ruồi, rầy và các loại côn trùng có cánh khác người dân chủ yếu sử dụng các dụng cụ thô sơ như vợt điện, màn chụp. Vì vậy, hiệu quả không cao và không thực sự an toàn đối với những người xung quanh. Để khắc phục những nhược điểm trên, tác giả đã sáng tạo ra thiết bị diệt ruồi và rầy tự động rất an toàn và không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

9dietruoi 3742d

Máy diệt ruồi và rầy tự động. Nguồn: youtube.com

Điểm ấn tượng nhất của giải pháp công nghệ này là tác giả đã sử dụng ống tạo sự chênh lệch giữa hai bình chất lỏng. Khi một trong hai bình đầy thì chất lỏng sẽ chảy ra bình còn lại, khi trọng tâm thay đổi sẽ làm cho cửa lồng máy được kéo lên hay chụp xuống cứ như vậy các cánh cửa lồng máy sẽ tự động đóng mở trong một khoảng thời gian nhất định, nguồn điện sau khi được cấp vào thiết bị sẽ làm đèn phía trên sáng để dẫn dụ rầy từ xa tới. Khi mô tơ chuyển động kéo cửa lồng máy mở ra đồng thời tắt đèn phía trên, đèn phía dưới sáng để rầy bay vào trong lồng máy sau. Khi lồng máy đóng lại, đèn phía dưới tự động tắt và đèn phía trên tự động sáng, côn trùng sẽ chịu tác động của quạt thổi nên sẽ bay lên phía trên và sẽ bị diệt khi bay tràn vào hai tấm lưới điện.
Với thiết kế cấu tạo trên, thiết bị của tác giả hoạt động theo chu kì và có thể bắt được nhiều loại côn trùng khác nhau, góp phần khắc phục tác hại của chúng đối với cuộc sống của người dân.