Sản phẩm lụa tơ tằm truyền thống chủ yếu do con tằm nhả tơ rồi kén sợi mất nhiều thời gian và công đoạn, chi phí tốn kém,.. Từ những quan sát và theo kinh nghiệm làm nghề lâu năm, tác giả đã tìm ra cách biến con tằm thành những người thợ để dệt nên những tấm mền bông tơ tằm vừa tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất ít nhưng đem lại hiệu quả cao.
Thông thường để cho ra được những tấm lụa những tấm vải đẹp , các nghệ nhân phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp , tốn nhiều công sức nhưng với giải pháp công nghệ mới của tác giả thì công việc vất vả ấy đã trở nên rất nhẹ nhàng . Thay vì làm tổ cho tằm, tác giả đưa tằm nên những tấm vải rộng trải trên sàn nhà , chỉ cần một người ngồi quan sát và điều khiển tằm nhả tơ sao cho khi nhả tơ con nọ đan vào tơ con kia , thành lớp nam dày như những chiếc kén được cán phẳng mà không cần đan , không cần dệt như các phương pháp truyền thống trước đây , sản phẩm thô thu được là những tấm kén phẳng gồm rất nhiều sợi tơ được đan xen một cách tự nhiên vào nhau , sau đó sản phẩm thô sẽ được tẩy chuội bằng nước sôi với nhiệt độ khoảng 80- 100*C trong thời gian khoảng 2,5 đến 3 giờ đồng hồ để cho ra tấm tơ dạng bông , xốp màu trắng rồi được làm khô nhuộm màu để thu được sản phẩm hoàn thiện với độ bền cao mẫu mã đẹp .

7a 50ce3

Xưởng nuôi tằm tự dệt của tác giả. Nguồn: laodongthudo.vn

Với những ưu điểm trên phương pháp sản xuất tơ tằm của tác giả đã được cục sở hữu trí tuệ cấp bằng giải pháp hữu ích số 1464 năm 2016 , và tác giả cũng đã xuất sắc nhận được nhiều bằng khen , giải thưởng cao quý do các tổ chức , cá nhân trong và ngoài nước trao tặng .