Hiện nay trên thị trường thời tiết không tốt có thể mưa nắng thất thường xuất phát từ đó đã nghĩ ra máy sấy để sấy sản phẩm cho bà con nông dân để không bị mốc.

13 87dc8

Cánh đồng lúa. Ảnh: google

Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ nóng dần đều và điều khiển được nhiệt độ trong buồng sấy luôn từ 35 độ C đến 38 độ C để cây lúa khô nhưng vẫn giữ được màu xanh của cây, thân cây cứng, không bị mềm rủ. Hệ thống được thiết kế chuẩn xác, đồng tâm và cân đối nên chạy rất êm, không gây ồn, không có chất thải, khí thải gây ô nhiễm môi trường. Máy được cấu tạo gọn, các đường dẫn nhiệt được chia đều ra các buồng sấy để nhiệt độ buồng sấy luôn ổn định. Hệ thống gồm: 02 buồng sấy lúa non, 01 động cơ có công suất 5.5Kw, 03 chiếc quạt gió, 01 lò nhiệt, 02 hệ thống đường dẫn nhiệt hình vuông kích thước 30x30cm.
Như vậy, đây là hệ thống sấy lúa non đầu tiên ở nước ta phục vụ cho xuất khẩu, có thể sấy được tất cả các loại nông sản khác, lần đầu tiên được áp dụng trên tỉnh Ninh Bình. Với giá thành chỉ bằng 1/7 so với hệ thống sấy nhập khẩu từ Nhật, giúp tiết kiệm được nguồn kinh phí cho doanh nghiệp, giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm đầu ra, chất lượng sản phẩm lúa non không hề giảm, mang lại lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp và người lao động. Bên cạnh đó, hệ thống lại rất dễ sửa chữa, các vật liệu dễ kiếm tìm, dễ tháo lắp, vận hành phù hợp với khí hậu nước ta, triển khai được ngay so với trình độ và thị trường vật tư trong nước, không phải điều chỉnh điện áp 110V như hệ thống sấy của Nhật.