Hỗn hợp chiết xuất từ nghệ và dược phẩm chứa hỗn hợp này

     Nói chung, các phương pháp chữa viêm mũi dị ứng, viêm khoan, viêm họng do dị ứng đều dựa trên nguyên lý loại bỏ dị nguyên hoặc chống viêm, chống dị ứng, giảm xuất tiết bằng các kháng histamin đặc hiệu hoặc không hiệu quả. Các kháng histamin này thường được dùng tại chỗ và toàn thân và thường có nhiều tác dụng phụ gây khó chịu cho bệnh nhân.
     Hiện nay, đã có nhiều tài liệu đề cập tới các thành phần dược liệu là các loại tinh dầu có tác dụng tích cực trong chữa các bệnh kể trên như mentol, camphor… Nghệ (Rhizoma curcuma longae) có tác dụng kháng sinh, chống viêm, bảo vệ niêm mạc, chữa viêm loét niêm mạc, phục hồi và tái tạo tế bào da, niêm mạc. Tuy nhiên, chưa có chế phẩm nào sử dụng kết hợp chiết xuất từ nghệ với methol, camphor và các tinh dầu khác để chữa viêm mũi, viêm xoang, viêm họng do dị ứng.

4 7d00d
Củ nghệ (Ảnh: ST)

     Sáng chế đề xuất hỗn hợp chiết xuất từ nghệ kết hợp methol và camphor, dùng để chế dược phẩm chống viêm mũi, viêm xoang, viêm họng do dị ứng, có hể được bào chế ở dạng dung dịch xịt mũi, dung dịch nhỏ mũi và dung dịch xịt họng. Khác với các phương pháp điều trị khác, sản phẩm giúp cho niêm mạc mũi, xoang, họng của bệnh nhân vốn đang ở trạng thái quá mẫn cảm trở nên khỏe mạnh hơn. Dược phẩm chứa các thành phần có tính chất kháng oxy hóa và có khả năng tái tạo tế bào niêm mạc mới, giúp cho các niêm mạc khỏe mạnh hơn, ngưỡng nhạy cảm với các dị nguyên được tăng lên, dần dần trở về điểm phản xạ bình thường của người khỏe mạnh. Đây là điểm khác biệt rất lớn của liệu pháp điều trị viêm mũi, viêm học, viêm xoang do dị ứng này so với phương pháp khác đã biết.

Liên kết website