Trong nghề nuôi tôm đang phát triển hiện nay, sau mỗi lần thu hoạch, để ngăn ngừa dịch bệnh cần phải dọn sạch ao tôm bằng cách hút sạch bùn, đồng thời đào đắp bổ sung hoặc san phẳng bề mặt đ&a ...
Trong ngành nuôi thủy sản, để xử lý ao hồ trước khi nuôi, thông thường người ta cày phơi đáy ao trong 3-4 ngày, bón vôi để điều chỉnh độ pH, sau đó bón phân gà với lượ ...
Nhóm virus Vibrio sp. là tác nhân gây bện ở một số đối tượng nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là những dạng nhiễm vi khuẩn phát sáng thường thấy ở các trại sản xuất hoặc ươm t ...
Hiện nay, người ta sử dụng nước biển để nuôi trồng hải sản, nhất là để nuôi tôm nước mặn và nước lợ. Nguồn nước được lấy ở ven bờ, là nguồn nước đã và đang bị ô nhiễm về hóa và sinh học. Không những th ...
Như đã biết, các chế phẩm dùng để xử lý nước ao nuôi thủy sản được tạo ra bằng cách nuôi cấy các chủng vi sinh vật được phân lập trong tự nhiên trong môi trường chuyên dụng, sau đó trộn và ...