Kết nối hợp tác quốc tế trong lĩnh vực Nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ, đào tạo

Ngày 17 tháng 05, Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ đã có buổi làm việc với đoàn Hiệp hội thủy lực Nhật Bản (JFPS) và trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thành phần tham dự về phía Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ có TS. Nguyễn Trọng Hiếu, Viện trưởng; TS. Phạm Ngọc Hiếu, phụ trách Trung tâm Mô phỏng công nghệ và thiết kế sản phẩm; TS. Phạm Ngọc Pha, phụ trách Trung tâm Phân tích sáng chế và Nhận dạng công nghệ.

Về phía trường Đại học Công nghiệp có PGS. TS. Nguyễn Việt Hà - Hiệu trưởng nhà trường; TS. Phạm Minh Triển - Phó trưởng phòng KHCN&HTPT; PGS. TS. Phạm Mạnh Thắng - Phó Chủ nhiệm khoa CHKT&TĐH cùng ban chủ nhiệm khoa. Về phía Viện Hàn lâm KH&CN có PGS. TS. Đinh Văn Mạnh - Viện trưởng Viện Cơ học; GS. TSKH Dương Ngọc Hải - nguyên Phó chủ tịch Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, kiêm chủ nhiệm Bộ môn Thủy khí công nghiệp và Môi trường.

IMG 3435 1bc5a

Ông Kazuhisa Ito giới thiệu về Hiệp hội thủy lực Nhật Bản. Ảnh: UET-News

Tại buổi làm việc, ông Kazuhisa Ito đã giới thiệu về Hiệp hội thủy lực Nhật Bản cùng dự án hợp tác ký kết với Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ. Hiệp hội hi vọng trong thời gian tới sẽ được hợp tác, trao đổi với trường Đại học Công nghệ trong những lĩnh vực khoa học, kỹ thuật để tăng cường và phát triển thế mạnh của cả hai bên. Từ đó, có thể thúc đẩy sự phát triển về công nghiệp cũng như khoa học công nghệ của Việt Nam và Nhật Bản.

Kết thúc buổi gặp mặt, Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà đã cảm ơn chuyến viếng thăm và làm việc của đoàn, mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa JFPS và Nhà trường sẽ được thúc đẩy, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ, đào tạo.

Nguồn: Niptex